Menu [X]Close
Nhà Máy Sản Xuất Phúc Long IntechPhân Xưởng Sản Xuất Ống GióPhân Xưởng Sản Xuất Cửa Chống CháyPhân Xưởng Sản Xuất Tủ Điện Thang Máng CápPhân Xưởng Sơn Tĩnh Điện
Danh mục sản phẩm
Video
Sản phẩm nổi bật
Ống gió, ống thông gió và phụ kiện Cửa thép chống cháy và phụ kiện Thang máng cáp và phụ kiện Tủ điện Tủ mạng
Bảng báo giá nổi bật

Vai trò của ống gió trong hệ thống làm mát của xí nghiệp

  • 13/09/2022 00:20 AM
  • nguyenkhanhan
  • 121 Lượt xem

Ống gió có nhiều lợi ích giúp nhà máy, xí nghiệp hoạt động tốt. Hơn thế nữa, ống gió còn là sản phẩm được lắp đặt nhiều công trình khác nhau. 

Nhiều khách hàng sử dụng ống gió trong hệ thống làm mát nhưng lại không hiểu hết vai trò của sản phẩm. Thông qua bài viết sau của Phúc Long Intech sẽ cho bạn cái nhìn bao quát hơn về ống gió trên nhiều phương diện, cụ thể là vai trò điều hòa không khí ở hệ thống xí nghiệp. 

Quy chuẩn về phạm vi ống gió trong hệ thống làm mát

Hệ thống điều hòa cục bộ có 2 khối cơ bản đó là khối nóng (đặt ở bên ngoài) và khối lạnh (đặt ở bên trong). Hai khối này được nối với nhau thông qua ống gas để có thể điều hòa không khí, đảm bảo luồng khí di chuyển dễ dàng. 

Vai trò của ống gió trong hệ thống làm mát của xí nghiệp

Phạm vi của hệ thống làm mát trong xí nghiệp bao gồm tất cả ống gió cần thiết để đáp ứng nhu cầu thông gió, điều hòa không khí của dự án. Miệng ống gió được lắp đặt dựa trên các phụ kiện đạt chuẩn phổ biến tại Việt Nam. Đồng thời chúng cần đảm bảo yêu cầu về độ ồn. 

Hệ thống điều hòa làm mát không khí bằng ống thông gió được áp dụng rộng rãi và rất được ưa chuộng tại xí nghiệp. Với quy mô vừa đủ từ 2 - 3 ống thông gió sẽ có tác dụng đưa luồng khí mát từ bên ngoài vào, làm giảm sự sốc nhiệt bên trong của tòa nhà. 

Vai trò của ống gió trong hệ thống làm mát của xí nghiệp

Ống gió mang đến nhiều lợi ích thiết thực cho con người trong việc lắp đặt hệ thống làm mát. Hiện nay có rất nhiều thiết kế khác nhau để hỗ trợ việc lắp đặt tùy vào tính chất, quy mô, mục đích sử dụng.

Thực tế nhiều người sử dụng ống gió nhưng lại không hiểu tác dụng của sản phẩm. Phúc Long Intech sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vai trò của ống gió thông qua phân tích sau. 

Ống gió cung cấp nguồn khí tươi

Trong một không gian kín như xí nghiệp, để môi trường điều hòa hoạt động tốt, việc đảm bảo sự trao đổi không khí tự nhiên là điều cần thiết. Lượng không khí trao đổi điều hòa giúp khí oxi lưu thông thông tốt hơn. 

Với cách thức hoạt động của ống gió, luồng khí tươi sẽ được tiếp thu và hòa chung luồng khí lạnh đã được xử lý.  Điều này giúp đưa một lượng khí oxi tươi vào phòng tạo nên một không gian tự nhiên “dinh dưỡng”. Đây cũng chính là một hệ thống đường dẫn khí an toàn. 

Thải bụi, lọc khí 

Ngoài việc cung cấp luồng khí tự nhiên từ bên ngoài vào, ống gió còn có chức năng đẩy bụi bẩn, các chất độc hại, lọc khí. Nhờ vậy, phòng ốc, nhà xưởng cũng trở nên sạch sẽ, thông thoáng hơn. 

Đặc biệt hơn, đối với những nơi như xí nghiệp, xưởng dệt may, xưởng giấy,.... lắp đặt hệ thống ống gió sẽ giảm thiểu bụi bẩn đáng kể. Ống gió có vai trò và hoạt động như “lá phổi” của cả ngôi nhà. 

Bảo vệ môi trường, sức khỏe công nhân 

Không chỉ được lắp đặt ở xí nghiệp, nơi có nhiều bụi bẩn, bí khí, ống gió còn được sử dụng tại những khu đỗ xe dưới tầng hầm. Không khí rất dễ bị ảnh hưởng do chất thải từ phương tiện giao thông (radon - một chất khí có tính chất phóng xạ và gây hại cho sức khỏe).

Vai trò của ống gió trong hệ thống làm mát của xí nghiệp

Quá trình lưu thông khí sẽ khiến những chất này khuếch tán ra bên ngoài, giảm thiểu trường hợp chúng tích tụ lại hầm xe. Chính nhờ tác dụng tích cực của hệ thống ống gió, sức khỏe của con người được bảo vệ tốt hơn. 

Ống gió mang lại nhiều lợi ích, tác dụng tốt như vậy nên có rất nhiều người muốn sử dụng. Nếu bạn cần tìm hiểu thêm về báo giá ống gió để lắp đặt cho nhà mình, hãy liên hệ với Phúc Long Intech. 

 

Nguyễn Khánh An

Nguyễn Khánh An

Xin chào các bạn! Mình Là Nguyễn Khánh An, làm việc tại công ty Phúc Long. Mình là chuyên viên tư vấn tất cả các vấn đề liên quan đến sản phẩm ống gió, cửa chống cháy, thang máng cáp, tủ điện…..tại Phúc Long. Tất cả những nội dung được viết ra tại website phuclongintech.vn đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và dựa trên kinh nghiệm thực tế của mình.

Tin liên quan

PHUC LONG INTECH CO.,LTD
Trụ sở : KCN Ngọc Liệp, Thị Trấn Quốc Oai , Huyện Quốc Oai , Thành Phố Hà Nội
Nhà Máy Sản Xuất :
Nhà Máy I : KCN Ngọc Liệp , Huyện Quốc Oai , Thành Phố Hà Nội
Nhà Máy II : KCN Điềm Thụy , Huyện Phú Bình , Tỉnh Thái Nguyên
Tel : 024.32.909.370 – Fax : 024.32.909.370
Hotline : 0987 565 323 - 0987 30 33 30
Email : kinhdoanhphuclong28@gmail.com - kinhdoanhphuclong28@gmail.com
Mã Số Thuế : 0107 369 819 Số TK : 4521 0000 230 555 – NH TMCP ĐT& PT BIDV Chi Nhánh Thạch Thất. Giấy ĐKKD số 0107 369 819

Website đã được đăng ký chính thức với bộ công thương !

@ Phúc Long Intech - All Rights Reserved
0987 565 323
zalo-img.png