Menu [X]Close
Nhà Máy Sản Xuất Phúc Long IntechPhân Xưởng Sản Xuất Ống GióPhân Xưởng Sản Xuất Cửa Chống CháyPhân Xưởng Sản Xuất Tủ Điện Thang Máng CápPhân Xưởng Sơn Tĩnh Điện
Danh mục sản phẩm
Video
Sản phẩm nổi bật
Ống gió, ống thông gió và phụ kiện Cửa thép chống cháy và phụ kiện Thang máng cáp và phụ kiện Tủ điện Tủ mạng
Bảng báo giá nổi bật

Ống dẫn gió mềm: Cách lắp đặt đúng kỹ thuật bạn cần nắm rõ

  • 01/11/2023 16:37 PM
  • nguyenkhanhan
  • 118 Lượt xem

Ống dẫn gió mềm lắp đặt đúng kỹ thuật sẽ tận dụng được hết chức năng. Đồng thời còn giúp hệ thống ống gió có thời gian sử dụng lâu dài.

Vậy cách lắp đặt ống dẫn gió mềm đúng kỹ thuật như thế nào bạn hãy cùng Phúc Long Intech khám phá qua bài viết bên dưới. Tin rằng những gợi mở này không làm bạn lãng phí thời gian vô ích của mình. 

Ống dẫn gió mềm cần đáp ứng yêu cầu về kỹ thuật 

Ống gió mềm phải là loại được xoắn ốc bằng nhôm, có lớp cách nhiệt đúng chuẩn, đáp ứng yêu cầu hạng mục về áp lực, kích thước. Hệ thống ống gió mềm cần kín hoàn toàn, thử nghiệm về độ rò rỉ trước khi thực hiện lắp đặt. 

Ống dẫn gió mềm: Cách lắp đặt đúng kỹ thuật bạn cần nắm rõ

Thị trường hiện nay hầu hết các loại ống gió mềm đều có lớp áo làm bằng nhôm với độ bền cao. Để đáp ứng được yêu cầu về khả năng chống thấm nước, gỉ sét,… Ống gió mềm giá tốt cần đáp ứng được yêu cầu về phòng cháy chữa cháy. 

Lắp đặt theo đúng thiết kế trên bản vẽ 

Tại những điểm phải uốn cong ống gió mềm cần tuân thủ theo hướng dẫn của nhà sản xuất để bảo đảm khai thác tốt công dụng. Chú ý bán kính uốn cong theo đường tim không được nhỏ hơn 1.5 bán kính của ống.

Ống dẫn gió mềm: Cách lắp đặt đúng kỹ thuật bạn cần nắm rõ

Trường hợp chỗ uốn cong bị hư hỏng hoặc biến dạng trong quá trình lắp đặt cần được thay thế ngay. Những mối nối giữa chiều đi của ống gió cần được thực hiện bằng những đầu nối ngắn của ống gió tròn bằng tole tráng kẽm nhằm tạo mối nối co giãn.

Ở những mối nối mềm cần được đệm kín, buộc cố định chặt bằng đai xiết inox có đường kính lớn hơn hoặc tương đương. Tuyệt đối không dùng các loại đinh tán, đinh vít kim loại để cố định.

Sử dụng các quai treo với khoảng cách tính toán dựa trên thực tế để hạn chế tình trạng ống gió bị võng xuống quá mức. Bạn cần chú ý ống gió mềm cần được treo không đề lên trần hoặc hệ thống treo khác.

Tiêu chuẩn về phụ kiện lắp ống nối dẫn gió mềm

Những mặt bích, kết cấu thép cần được dùng cho mối nối, làm giá đỡ đều được nhúng kẽm. Các mối nối hệ thống ống cần được đệm kín.

Ống dẫn gió mềm: Cách lắp đặt đúng kỹ thuật bạn cần nắm rõ

Chẳng hạn mối nối bích nằm ngang cần kèm miếng đệm hoặc vật liệu khác được chấp thuận với độ dày không nhỏ hơn 5mm. Những mối nối dọc và trượt cần dùng silicon để đệm kín.

Những cánh chỉnh và bộ đảo hướng cần bố trí tại nơi theo thiết kế bên trong các ống. Đặc biệt chỗ uốn cong có bán kính cong mặt trong nhỏ hơn so với chiều rộng ống và điểm có sự thay đổi diện tích góc không quá 30 độ. 

Cách âm cho hệ thống ống dẫn gió  

Mỗi đầu ống gió mềm, hệ thống khác xuyên qua tường, sàn, trần những lỗ bỏ bắt buộc đệm cách âm theo đúng tiêu chuẩn.

Mỗi khe hở với độ rộng 12 – 20mm xung quanh ống gió được đệm kín bông khoáng hoặc sợi thủy tinh mật độ cao. Bảo đảm loại vật liệu âm này nén chặt, cố định bằng mastic tại hai đầu để kín khí giữa hai bên.

Kiểm tra độ ồn, rung của đường ống gió bằng cách cho thiết bị hoạt động ở điều kiện thông thường. Để tránh bị tác động từ những điều kiện gây ồn ngoại cảnh như tiếng nói, âm thanh lạ,… 

Những thiết bị dùng để đo và kiểm tra cách âm cần được chỉnh chính xác theo tiêu chuẩn ISO/IEC 651 và yêu cầu chung của bộ đo mức âm. 

Chắc hẳn với những thông tin trên đây bạn đã biết được cách lắp đặt ống dẫn gió mềm đúng kỹ thuật. Đừng quên nhấn theo dõi hệ thống để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích cho mình.

Nguyễn Khánh An

Nguyễn Khánh An

Xin chào các bạn! Mình Là Nguyễn Khánh An, làm việc tại công ty Phúc Long. Mình là chuyên viên tư vấn tất cả các vấn đề liên quan đến sản phẩm ống gió, cửa chống cháy, thang máng cáp, tủ điện…..tại Phúc Long. Tất cả những nội dung được viết ra tại website phuclongintech.vn đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và dựa trên kinh nghiệm thực tế của mình.

Tin liên quan

PHUC LONG INTECH CO.,LTD
Trụ sở : KCN Ngọc Liệp, Thị Trấn Quốc Oai , Huyện Quốc Oai , Thành Phố Hà Nội
Nhà Máy Sản Xuất :
Nhà Máy I : KCN Ngọc Liệp , Huyện Quốc Oai , Thành Phố Hà Nội
Nhà Máy II : KCN Điềm Thụy , Huyện Phú Bình , Tỉnh Thái Nguyên
Tel : 024.32.909.370 – Fax : 024.32.909.370
Hotline : 0987 565 323 - 0987 30 33 30
Email : kinhdoanhphuclong28@gmail.com - kinhdoanhphuclong28@gmail.com
Mã Số Thuế : 0107 369 819 Số TK : 4521 0000 230 555 – NH TMCP ĐT& PT BIDV Chi Nhánh Thạch Thất. Giấy ĐKKD số 0107 369 819

Website đã được đăng ký chính thức với bộ công thương !

@ Phúc Long Intech - All Rights Reserved
0987 565 323
zalo-img.png