Menu [X]Close
Nhà Máy Sản Xuất Phúc Long IntechPhân Xưởng Sản Xuất Ống GióPhân Xưởng Sản Xuất Cửa Chống CháyPhân Xưởng Sản Xuất Tủ Điện Thang Máng CápPhân Xưởng Sơn Tĩnh Điện
Danh mục sản phẩm
Video
Sản phẩm nổi bật
Ống gió, ống thông gió và phụ kiện Cửa thép chống cháy và phụ kiện Thang máng cáp và phụ kiện Tủ điện Tủ mạng
Bảng báo giá nổi bật

5 bước lắp điều hòa âm trần nối ống gió đạt hiệu suất cao

  • 11/10/2022 20:15 PM
  • nguyenkhanhan
  • 97 Lượt xem

Ống gió là một thiết bị không thể thiếu khi lắp điều hòa âm trần. Vật dụng góp phần giúp hệ thống hoạt động hiệu quả với hiệu suất cao. 

Lắp điều hòa âm trần nối ống gió là cách được nhiều người sử dụng hiện nay. Cách này vừa đảm bảo thẩm mỹ, vừa đạt hiệu quả hoạt động cao. Để giúp khách hàng hiểu hơn về phương pháp, Phúc Long Intech sẽ trình bày 5 bước lắp đặt ngay sau đây, hãy theo dõi nhé! 

Bước 1: Lắp dàn lạnh 

Lắp đặt dàn lạnh cho điều hòa âm tường nối ống gió phức tạp hơn so với lắp máy treo tường. Điều hòa này có kích thước lớn, nặng và tương đối cồng kềnh. Do vậy, quá trình lắp đặt cần yêu cầu người thợ tay nghề cao, chuyên nghiệp và đảm bảo các yếu tố sau. 

  • Xác định đúng vị trí dàn lạnh để lấy dấu khoan 4 lỗ. 
  • Khoan lỗ treo đảm bảo thẳng hàng, vuông góc với mặt sàn để khi gác thiết bị lên sẽ không bị xô lệch không gian. 
  • Thiết kế vị trí treo đai ốc khóa chắc chắn, bắt bu lông đảm bảo an toàn để tránh hiện tượng rơi máy. 

Bước 2: Lắp dàn nóng 

Lắp dàn nóng cũng cần đảm bảo nghiêm ngặt công tác an toàn lao động. Các loại dàn nóng âm trần thường rất nặng với công suất từ 4 - 6 hp. Do đó, dàn nóng trên cao cần đặt trên giá đỡ, có thiết bị nâng hạ chắc chắn. 

5 bước lắp điều hòa âm trần nối ống gió đạt hiệu suất cao

Nếu bạn có ý định lắp đặt nhiều dàn nóng nối ống gió, bạn cần lưu ý đến vấn đề giải nhiệt khu vực xung quanh. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý đến khoảng cách khi lắp dàn nóng điều hòa này. 

Bước 3: Nối ống gió

Nối ống gió cho điều hòa âm trần cần chọn đường ống gió ngắn. Nếu ống quá dài, công suất và tuổi thọ của máy dễ bị hao mòn. Thêm vào đó, việc uốn cong hoặc sử dụng nhiều sẽ làm gây hư hại cho máy nén. 

Ngoài ra, khi chọn ống gió, bạn cần tuân thủ một số nguyên tắc sau: 

  • Độ dài cho phép tối thiểu là 3 mét, tối đa là 30 mét. 
  • Đô cao cho phép tối đa là 17 mét. 
  • Kích thước ống hơi dài 19,05 mét. 
  • Kích thước ống lỏng dài 9,52 mét. 

Bước 4: Đấu dây điện

Bước đấu dây điện đóng vai trò quan trọng trong việc hoàn thiện bộ điều hòa âm trần. Theo đó dây nối giữa dàn nóng lạnh cần được kẹp bằng dây chắc chắn, cố định an toàn. 

Tất cả các dây điện không được chạm vào ống gas hay các bộ phận khác của máy. Người thợ nên dùng đầu mối tròn để nối dây với khối cấp nguồn và nên có ký hiệu để phân loại. Chúng ta giữ dây theo thứ tự tránh đi dây lung tung cản trở các bộ phận khác. 

Bước 4: Rút chân không nạp ga và chạy thử nghiệm

Bước cuối cùng là hút chân không nạp ga và chạy thử nghiệm để xem dàn máy hoạt động tốt hay không. Ngoại trừ dàn nóng đã được nạp ga, dàn lạnh và đường ống khác cần phải rút chân không, đảm bảo không khí không chứa hơi ẩm. 

5 bước lắp điều hòa âm trần nối ống gió đạt hiệu suất cao

Khi hoàn tất quá trình lắp đặt máy điều hòa âm trần nối ống gió, chúng ta cần kiểm tra toàn bộ hệ thống một lần nữa rồi tiến hành chạy thử nghiệm. Theo đó, người thợ sẽ điều chỉnh remote máy lạnh về chế độ chuẩn, hướng dẫn cách vận hành và bàn giao lại cho khách hàng. 

Như vậy, bài viết đã giúp bạn hiểu được quy trình lắp đặt điều hòa âm trần nối ống gió và các vấn đề liên quan. Nếu khách hàng đang có nhu cầu sử dụng, hãy liên hệ với Phúc Long Intech ngay hôm nay để được báo giá ống gió chính xác nhất nhé! 

 

Nguyễn Khánh An

Nguyễn Khánh An

Xin chào các bạn! Mình Là Nguyễn Khánh An, làm việc tại công ty Phúc Long. Mình là chuyên viên tư vấn tất cả các vấn đề liên quan đến sản phẩm ống gió, cửa chống cháy, thang máng cáp, tủ điện…..tại Phúc Long. Tất cả những nội dung được viết ra tại website phuclongintech.vn đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và dựa trên kinh nghiệm thực tế của mình.


PHUC LONG INTECH CO.,LTD
Trụ sở : KCN Ngọc Liệp, Thị Trấn Quốc Oai , Huyện Quốc Oai , Thành Phố Hà Nội
Nhà Máy Sản Xuất :
Nhà Máy I : KCN Ngọc Liệp , Huyện Quốc Oai , Thành Phố Hà Nội
Nhà Máy II : KCN Điềm Thụy , Huyện Phú Bình , Tỉnh Thái Nguyên
Tel : 024.32.909.370 – Fax : 024.32.909.370
Hotline : 0987 565 323 - 0987 30 33 30
Email : kinhdoanhphuclong28@gmail.com - kinhdoanhphuclong28@gmail.com
Mã Số Thuế : 0107 369 819 Số TK : 4521 0000 230 555 – NH TMCP ĐT& PT BIDV Chi Nhánh Thạch Thất. Giấy ĐKKD số 0107 369 819

Website đã được đăng ký chính thức với bộ công thương !

@ Phúc Long Intech - All Rights Reserved
0987 565 323
zalo-img.png